Thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn và xu hướng thiết kế nhà hàng mới nhất 2024 cho người mới bắt đầu

Bạn đã biết xu hướng thiết kế nhà hàng mới nhất 2024 cho người mới bắt đầu hay chưa? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Chất Uy để nắm được cho mình những thông tin chi tiết nhất.

Ngày nay, công việc của con người ngày càng trở nên bận rộn hơn, từ đó mà nhu cầu đi ăn ở các nhà hàng bên ngoài cũng ngày một tăng cao. Nắm bắt được xu hướng đó, hiện nay đã có rất nhiều người đang có dự định mở nhà hàng. Một nhà hàng được đánh giá cao cần đảm bảo đồ ăn ngon và không gian đẹp mắt.

Nếu bạn cũng là người mới bắt đầu trong việc kinh doanh nhà hàng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Chất Uy để nắm bắt được các xu hướng thiết kế nhà hàng đẹp nhất 2024 nhé!

1. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nhất định phải tuân theo

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng còn được gọi là nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng đẹp được đưa ra giúp cho công trình nhà hàng của bạn được đảm bảo chất lượng tốt nhất, không gian nhà hàng được phân bố hợp lý và hài hòa, tối ưu về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Người ta thường đặt ra các tiêu chuẩn khác nhau phụ thuộc vào từng vị trí nhà của nhà hàng cũng như các yếu tố khác về văn hóa, kinh tế,... để có những tiêu chuẩn riêng khi thiết kế hệ thống nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng

Nhìn chung, khu vực bếp nhà hàng cần đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như cần sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp với không gian và thuận tiện nhất trong quá trình đầu bếp nấu ăn, ngay cả khi vào những giờ cao điểm của nhà hàng, có như vậy mới kích thích sự sáng tạo cho các đầu bếp và sự nhiệt huyết cho đội ngũ nhân viên.

Khu vực bếp cần có đầy đủ các phân khu sau: sơ chế; làm sạch, chế biến nấu nướng, tiếp nhận và ra hàng. Các phân khu cần được sắp xếp sao cho logic và đảm bảo thuận tiện nhất cho nhân viên và đầu bếp trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, nếu nhà hàng của bạn phục vụ các món ăn với phong cách khác nhau thì cần tách riêng các khu vực bếp để tránh việc làm ảnh hưởng đến hướng việc của từng món. Bên cạnh, cần chú ý đến hệ thống ánh sáng trong bếp để đầu bếp có thể theo dõi màu sắc món ăn trong quá trình nấu nướng.

Thiết kế bếp nhà hàng cần đảm bảo nhiều tiêu chí 

Thiết kế khu vực ăn uống

Đây là khu vực trực tiếp mang lại doanh thu cho nhà hàng nên cần đặc biệt chú trọng vào phần thiết kế. Khu vực ăn uống cần chiếm tối thiểu 50% diện tích tổng của nhà hàng để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng. Khi thiết kế, cần đảm bảo sự hài hòa giữa khu vực đi lại và bàn ăn. Chính vì vậy, không nên lạm dụng quá nhiều diện tích để bố trí bàn ăn mà cần thêm không gian cho thực khách và nhân viên có thể thuận tiện đi lại.

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn m2/người nhà hàng nào cũng nên tuân theo thì cần 1,2 – 1,4m2/người để đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cho khách hàng. 

Thiết kế phòng VIP nhà hàng

Phòng VIP của nhà hàng là khu vực riêng để tiếp đón những vị khách quan trọng vì vậy cần đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe hơn. Mọi phòng VIP trong nhà hàng đều cần được đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn về diện tích phòng VIP: Cần đảm bảo phòng vip có diện tích rộng rãi, không gian thoáng mát, thoải mái và riêng tư cho khách hàng.

  • Tiêu chuẩn vị trí đặt bàn: Cần đặt bàn ở trung tâm căn phòng để tạo sự cân xứng cho không gian, vừa thuận tiện cho việc di chuyển đi lại, lại rất hợp phong thuỷ.

  • Tiêu chuẩn chiều cao.

  • Tiêu chuẩn cách âm.

  • Tiêu chuẩn thong gió.

  • Tiêu chuẩn trang trí phòng VIP.

Thiết kế quầy bar nhà hàng

Để tiết kiệm chi phí tối đa, các chủ nhà hàng có thẻ kết hợp quầy bar cùng với quầy thanh toán. Quầy bar cũng cần thiết kế sao cho thu hút và tạo thiện cảm với khách hàng.

Kết hợp quầy bar cùng khu vực thanh toán để tiết kiệm tối đa diện tích 

Thiết kế quầy thanh toán

Thông thường, quầy thanh toán và quay bar sẽ được thiết kế gộp vào làm một để tạo sự tiện lợi nhất. Bạn cần thiết kế kiến trúc nhà hàng, đặc biệt là quầy thanh toán sao cho sang trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Chiều cao đạt chuẩn của quầy thu ngân là 1m-1m2 sẽ thuận tiện cho quá trình thanh toán giữa khách hàng và nhân viên nhất.

Thiết kế khu vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh là khu vực không thể thiếu tại bất kỳ nhà hàng nào. Khi thiết kế nhà vệ sinh cần đặc biệt lưu ý các điều sau:

  • Đặt nhà vệ sinh tại nơi dễ dàng tìm kiếm.

  • Khu vệ sinh cần thiết kế sạch, đẹp, trang bị đầy đủ tiện ích, trang thiết bị

  • Thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với khách hàng.

2. Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng cho người mới bắt đầu

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp đó chính là việc lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng cho bạn dễ dàng lựa chọn. Một số phong cách phổ biến có thể kể đến như:

  • Phong cách Châu Âu.

  • Phong cách nhà hàng tiệc cưới.

  • Phong cách nhà hàng Trung Hoa.

  • Phong cách Nhật Bản.

  • Phong cách đồng quê.

Ngoài ra, các chủ nhà hàng nên dựa vào chủ đề các món ăn mà nhà hàng của mình cung cấp để có thể nhanh chóng lựa chọn được phong cách phù hợp nhất cho nhà hàng của mình.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế nhà hàng. Màu sắc tác động mạnh mẽ tới thị giác của con người. Chúng quyết định rất lớn đến việc khách hàng lựa chọn món ăn. Vì vậy, các chủ nhà hàng nên tận dụng riệt để sức ảnh hưởng của màu sắc đối với thực khách.

Màu sắc chủ đạo được lựa chọn cũng cần đảm bảo sự hài hòa đối với các món đồ nội thất trong nhà hàng. Tạo cho thực khách cảm giác dễ chịu khi nhìn vào.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà hàng 

Sử dụng nội thất chất lượng

Để một nhà hàng có thể bắt đầu kinh doanh thì việc đầu tư vào các món đồ nội thất trong nhà hàng là đặc biệt quan trọng. Các hoạt động kinh doanh ăn uống hiện nay luôn được đầu tư chú trọng đặc biệt vào phần nội thất trong nhà hàng.  Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng khách hàng mà còn giúp chủ nhà hàng tạo nên thương hiệu riêng của mình. VIệc sử dụng các món đồ nội nội thất với chất lượng cao không chỉ giúp nhà hàng có thêm điểm cộng trong mắt khách hàng mà còn đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Tạo không gian thư giãn bằng âm thanh

Việc sử dụng thêm âm thanh trong nhà hàng sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Với cuộc sống ngày càng bận rộn và xô bổ, thời gian ăn uống sẽ là một trong những khoảng thời gian để khách hàng có thể thư giãn và thoải mái. Tận hưởng tiếng nhạc dịu nhẹ bên cạnh những món ăn mà mình yêu thích sẽ giúp tâm trạng khách hàng được thoải mái hơn, đảm bảo đem lại những bữa ăn tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Tạo mùi thơm mát cho nhà hàng

Nhà hàng là nơi tổng hợp rất nhiều mùi hương khác nhau. Đôi khi, điều này sẽ gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Để khắc phục tối đa điều này thì việc tạo cho nhà hàng mùi hương thơm mát là điều đặc biệt cần thiết. Ngoài ra, mùi hương còn tác động trực tiếp vào khứu giác, tạo nên ấn tượng cho mỗi khách hàng. Đặc biệt nếu biết chọn mùi hương phù hợp sẽ khơi gợi được đúng cảm xúc của thực khách. Góp phần tạo nên một bữa ăn trọn vẹn, hài lòng tuyệt đối.

Trang trí nhà hàng một cách nhất quán

Khi thiết kế, trang trí nhà hàng, bạn cần theo một phong cách nhất quán, tạo nên nét đặc trưng riêng cho nhà hàng. Một bố cục rối mắt sẽ gây khó chịu cho khách hàng. Chính vì vậy mà bạn cần xác định phong cách ngay từ đầu và trang trí cũng như bố trí các món đồ một cách nhất quán để tạo cảm giác dễ chịu cho khách.

Không gian nhà hàng ấm cúng 

Không gian nhà hàng ấm cũng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp giữ chân khách hàng avf khiến họ lựa chọn nhà hàng của bạn vào những lần ăn kế tiếp.

Không gian nhà hàng ấm cúng tạo thiện cảm cho khách hàng 

3. Một số mẫu thiết kế nhà hàng đẹp 2024 

Cùng Chất Uy điểm qua một số mẫu nhà hàng đẹp đơn giản mới nhất: 

Nhà hàng đẹp tinh tế

Phong cách nhà hàng kết hợp với thiên nhiên

Thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu 
 

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng đẹp, uy tín 

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng đẹp và uy tín sẽ là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người mới kinh doanh và không có kinh nghiệm trước đó.

Chất Uy tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng hiện đại hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết:

  • Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, luôn cập nhật xu hướng mới nhất đến với khách hàng.

  • Đảm bảo đúng tiến độ, báo giá trọn gói, không phát sinh thêm. Đơn giá minh bạch, chất lượng quan tâm hàng đầu. Bản thiết kế nhà hàng sẽ được gửi đến khách đúng thời hạn. 

  • Giá thành thiết kế và thi công hợp lý, cạnh tranh. 

  • Quy trình tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Qua bài viết trên, Chất Uy đã cung cấp cho bạn xu hướng thiết kế nhà hàng mới nhất 2022 cho người mới bắt đầu. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, liên hệ ngay với Chất Uy để được tư vấn nhanh chóng. 


 

photo 2
photo 3

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

close